Trang chủ > Không phân loại > 7 THÔNG SỐ QUYẾT ĐỊNH GIÁ CỎ NHÂN TẠO CHƯA ĐƯỢC TIẾT LỘ

7 THÔNG SỐ QUYẾT ĐỊNH GIÁ CỎ NHÂN TẠO CHƯA ĐƯỢC TIẾT LỘ

[THANH THỊNH]  Khi đứng trước quyết định mua Cỏ Nhân Tạo  hoặc một số loại Cỏ Nhân Tạo Sân Vườn  trang trí chắc hẳn bạn sẽ rất hoang mang bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp đưa ra với nhiều mức giá khác nhau. Nếu bạn không phải là chuyên gia thì rất khó để bạn lựa chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp với mình.

Sau nhiều năm kinh doanh về cỏ nhân tạo, Thanh Thịnh thấy rằng: một số nhà đầu tư cũng còn mơ hồ về điều này, trong khi đó một số đơn vị tư vấn cũng chưa đề cập rõ ràng về những thông số của Cỏ Nhân Tao. Vì vậy, với nội dung bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn biết các thông số, tiêu chí lựa chọn cỏ nhân tạo cho chính xác với nhu cầu.

Mỗi thông số cỏ ảnh hưởng rất nhiều về giá của loại cỏ nhân tạo đó. Cho nên, đó là lý do bạn thấy có rất nhiều loại với giá khác nhau rất nhiều. Vậy đâu là loại cỏ nhân tạo có giá rẻ hay giá cao? Loại nào có chất lượng tốt? Có 7 thông sô quan trọng mà có thể bạn chưa biết hết về nó:

1.Dtex

Dtex hay Decitex – là một đơn bị đo lường tương ứng với 1 gram/ 10.000 m. Thông số để chỉ độ dày mỏng của sợi cỏ. Thông số này càng cao, chứng tỏ sợi cỏ càng chắc càng bền. Nó được đo khi lấy 10.000m đem cân thì ra cân nặng bao nhiêu g thì đó là thông sô DTEX.

VD: DTEX 10.000 nghĩa là 10.000m sợi cỏ nặng 10.000g. DTEX13.000 nghĩa là 10.000m sợi cỏ nặng 13.000g.

2.Kết cấu sợi cỏ

Thông số này nó lên hình dạng hay kết cấu của sợi cỏ nhân tạo. Hiện nay có các loại như: kết cấu thường, kết cấu có gân, kết cấu kim cương.

Kết cấu sợi cỏ kim cương là loại kết cấu được kiểm chứng chất lượng qua thời gian sử dụng với điều kiện thời tiết tại Việt Nam và các nước Đông Dương. Hiện nay, kết cấu kim cương được ưa chuộng nhất.

3.Chiều cao cỏ(H)

Thông số này để chỉ độ dài của sợi cỏ cỏ nhân tạo. Cao 5cm hay 4cm là tùy vào số giờ chơi dự kiến trên sân. Nếu một ngày trung bình 3~5 lượt chơi trên sân thì bạn hãy suy nghĩ chọn loại cỏ nhân tạo có chiều cao hợp lý.

4.Khoảng cách  (Gauge)

Gauge là khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, thông số chỉ mật độ sợi cỏ được dệt. Thông số này càng thấp chứng tỏ mật độ cỏ nhân tạo càng dày, càng có giá thành cao.

Thông thường: 3/4″ (19.05mm) hay 5/8″ (15.88mm)

5.Số mũi kim (Stitch)

Số mũi kim trên chiều dài hàng cỏ (Stitch)s/m. Thông số cũng chỉ mật độ cỏ, thông số này càng cao chứng tỏ mật độ cỏ nhân tạo càng dày, càng có giá thành cao.

Thông thường: 140 s/m, 160 s/m, 180 s/m

6.Lớp đế

Đế càng dày càng cao giá. Hiện nay có 2 loại: 2 lớp đế, 3 lớp đế. Sau nhiều năm sử dụng, Thanh Thịnh thấy rằng, chỉ cần sử dụng loại 2 lớp đế là được.

7.Loại hạt nhựa

Thông số này bạn ít khi biết đến, chỉ có dân trong nghề mới có thể biết được. Hiện nay có 3 nguồn hạt nhựa sử dụng sản xuất sợi cỏ nhân tạo đó là: Trung Quốc, Hàn Quốc và Trung Đông.

Theo các chuyên gia về nhựa thì hạt nhựa xuất phát từ Trung Đông là nguồn tốt nhất. Cỏ Nhân Tạo Thanh Thịnh sử dụng hạt nhựa có nguồn gốc rõ ràng: hãng SABIC (tham khảo http://www.sabic.com/)

Với 7 thông số trên, nếu một trong những thông số thay đổi thì giá của loại cỏ nhân tạo đó thay đổi theo. Do đó, để tránh bị lầm tưởng hoặc bị lừa dối, bạn phải hết sức cẩn thận xem xét từng thông số trên.

Ví dụ:  Một bài tập nho nhỏ để bạn hình dung nhé

Nhà cung cấp A bán loại cỏ nhân tạo có thông số như sau:

DTEX: 10.000

Kết cấu sợi: kim cương

Chiều cao 50mm

Gauge: 5/8″

Stitch: 150s/m

Đế: 2 lớp

Giá bán: 7USD/m2

Nhà cung cấp B bán loại cỏ nhân tạo có thông số như sau:

DTEX: 10.000

Kết cấu sợi: kim cương

Chiều cao 50mm

Gauge: 5/8″

Stitch: 160s/m

Đế: 2 lớp

Giá bán: 7USD/m2

Theo bạn, mình nên chọn loại nào? Vì sao?

Bạn có thể xem thêm: BÍ MẬT VỀ CỎ NHÂN TẠO CHƯA ĐƯỢC TIẾT LỘ: CÂU CHUYỆN VỀ GIÁ

THANH THỊNH đã tư vấn và xây dựng trên 615 sân bóng đá mini nhân tạo tại 38 tỉnh/ thành phố ở Việt Nam và Campuchia.

Chúng tôi cam kết bảo hành 5 năm cho loại cỏ nhân tạo TT10000 và 6 năm cho loại cỏ nhân tạo TT13000 nếu bị MỤC ĐẾ, sợi cỏ bị GÃY NGANG.

Hoàn tiền 100% nếu không đúng chất lượng đã cam kết.

Xem chi tiết tại: www.CoNhanTaoThanhThinh.com hoặc 0903.778.002 Ms Hoa để được tư vấn.

Chuyên mục:Không phân loại
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: