Trang chủ > Không phân loại > CÁCH KIỂM TRA NGHIỆM THU SÂN BÓNG CỎ NHÂN TẠO NHƯ NHÀ NGHỀ

CÁCH KIỂM TRA NGHIỆM THU SÂN BÓNG CỎ NHÂN TẠO NHƯ NHÀ NGHỀ

[THANH THỊNH] Hơn ai hết là một nhà tư vấn, thi công sân bóng cỏ nhân tạo chúng tôi hiểu được mối quan tâm của chủ đầu tư về chất lượng sân bóng cỏ nhân tạo, vì vậy ngay từ ban đầu thi công chúng tôi luôn chú trọng từng giai đoạn, từng bước nhỏ để có một sân bóng chất lượng. Tuy nhiên, để chủ đầu tư an tâm cũng như để sân bóng đi vào hoạt động liên tục và giảm thiểu chi phí bảo trì sau này thì việc kiểm tra nghiệm thu sân bóng cỏ nhân tạo cũng rất cần thiết.

Nghiệm thu công trình sân bóng cỏ nhân tạo, chủ đầu tư và đơn vị thi công cần lưu ý một số điểm như sau:

1. Kiểm tra mặt cỏ nhân tạo

DSCN2779

 • Cỏ nhân tạo: cỏ nhân tạo  không bị gãy, rối hay nằm xuống mà cỏ nhân tạo phải đứng để mặt cỏ trông mượt và đồng nhất hơn. Những vị trí vết dán cần sát nhau để tránh để thảm cỏ bị lệnh, keo dán không được hở, xúc nối.
 • Cát và hạt cao su: giúp cho cỏ nhân tạo đứng thẳng cũng như tăng thời gian sử dụng của cỏ nhân tạo, ngoài ra lớp cát – cao su còn có tác dụng tạo ra độ đàn hồi cho quả bóng, độ em cho sân bóng,hơn thế giúp giảm thiểu tối đa chấn thương cho cầu thủ trên sân cũng như giúp định hướng chính xác bóng lăn, chuyền hoặc độ nảy…Nhưng trải cát và cao su còn tùy thuộc vào kích thước sân cũng như độ cao của cỏ nhân tạo, thông thường độ dày của cát là 2cm và cao su khoảng 1.5 – 2cm ( độ dày của cát và hạt cao su còn tùy vào yêu cầu của chủ đầu tư) và hạt cát phải được trải  trước, bằng phẳng và đều nhau để khi vào hạt cao su được đều tránh tình trạng chỗ nhiều cao su, nơi chỉ thấy cát.

Đây là bước cũng rất quan trọng trong thi công, chủ đầu tư không nên tiết kiệm mà trãi cát, cao su không đủ thì sau một thời gian hoạt động sân bóng sẽ lồi lõm ảnh hưởng đến chất lượng của sân về sau.

 • Mặt phẳng và độ dốc: thông thường độ dốc của mặt sân bóng cỏ nhân tạo khoảng 5%

Ngoài ra tính năng sân bóng cũng rất quan trọng, một sân bóng đảm bảo về chất lượng thông thường đàn hồi của quả bóng doa động khoảng 35-40 %, nghĩa là quả bóng sẽ nảy lên 35-40cm khi rơi từ độ cao 1m.

2. Phụ kiện phụ khác

Sân cỏ nhân tạo TP.HCM

Sân cỏ nhân tạo TP.HCM

 • Đèn chiếu sáng: đây là hệ thống phụ nhưng có vai trò quan trọng đối với hoạt động của sân bóng, bởi nếu ánh sáng không đủ các cầu thủ sẽ không hứng thú cho những lần sau đến sân củ bạn. Vì vậy hệ thống đèn chiếu sáng cần đủ sáng, không quá tối và quá chói đảm bảo rằng toàn bộ sân có độ sáng đều. Đèn chiếu sáng lắp đặt ngoài trời chịu ảnh hưởng của thời tiết nên cần có trụ chắc chắn, thằng đứng.
 • Lưới sân bóng: kiểm tra hệ thống lưới, cáp đảm bảo đầy đủ và chắc chắn cho hoạt động sân bóng về sau.

3. Hệ thống thoát nước:

Độ dốc về mương thoát vào khoảng 0.5-0.7% nghiên về hai bên của sân bóng. Hệ thống thoát nước vô cùng quan trong đối với sân bóng cỏ nhân tạo nên khi thi công chúng tôi đã chú trọng quân tâm ngay từ đầu về mương thoát nước, cân nhắc có nên nâng nền hay đắp đê xung quanh đối với một số khu vục thấp, khu vực hay ngập úng do mưa, lũ lụt.

Với nhiều năm kinh nghiêm, Thanh Thịnh sẵn sàng phản hồi những thắc mắc, khó khăn của chủ đầu tư với mục tiêu hợp tác lâu dài suốt chặng đường kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo của bạn. Vì vậy, bạn sẽ có ngay giải pháp khi đăng kí tại www.CoNhanTaoThanhThinh.com hoặc 0903.778.002 để được tư vấn miễn phí.

Chuyên mục:Không phân loại
 1. Sy
  23.02.2016 lúc 20:43

  MInh dang o Hà Tĩnh, minh co vườn rông 25x35m, muon lam san bong co nhan tao. Mặt bằng đã san phẳng. Co the tu van thiet ke va chi phi dau tu giup minh duoc khong.

  • 07.03.2016 lúc 00:10

   Chào Anh, anh để lại thông tin liên hệ hoặc đăng kí tại: http://WWW.CoNhanTaoThanhThinh.com hoặc hotline: 0903.778.002 để được tư vấn báo giá anh nhé.

   Thanh Thịnh rất vinh hạnh được hợp tác với Anh.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: